Hotline
0906346986

Tin tức

Chung cư đầu tiên trên thế giới được mua bằng Bitcoin ở Dubai

Ngày đăng 20/09/2017

Chủ đầu tư một dự án bất động sản trị giá 325 triệu USD ở Dubai vừa chào bán các căn hộ chung cư và cho biết chấp nhận cho khách hàng thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin. Dự án này do hai doanh nhân người Anh là Michelle Mone và Doug Barrowman đầu tư và đặt tên công trình là Aston Plaza and Residences. Tổng diện tích của khu căn hộ là 223.000m2 gồm 2 tòa tháp cao 40 tầng.

Theo chủ đầu tư công trình này thì đây là 'dự án bất động sản đầu tiên' tại Dubai và trên thế giới được định giá bằng tiền ảo Bitcoin.


Bà Michelle Mone, một trong hai nhà đầu tư cửa dự án cho hay, là một nhà thiết kế suốt 21 năm qua, công trình này thực sự là một niềm đam mê lớn của bà. Trong lễ tuyên bố, bà Mone phát biểu: 'Thật tuyệt vời để cùng cộng sự ra mắt dự án này. Đây chính là dự án bất động sản đầu tiên trên thế giới mà bạn có thể mua bằng tiền ảo Bitcoin'.

Trước khi đến với bất động sản, bà Mone là một doanh nhân từng thành lập thương hiệu đồ lót mang tên Ultimo vào năm 1996 thông qua công ty thời trang riêng MJM International. Bà còn là chủ sở hữu của công ty Michelle Mone Interiors, đây cũng là đơn vị sẽ chịu trách nhiệm thi công các lối đi chính và khu lễ tân của tòa nhà. Cách đây hai năm bà còn được cựu thủ tướng David Cameron bổ nhiệm làm nghị sỹ trong thượng viện Anh.

Doanh nhân còn lại cùng đồng đầu tư với bà Monne là ông Doug Barrowman – Chủ tịch Knox Group. Ông Barrowman cho biết, dự án chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì loại tiền ảo này ngày càng được xem là một công cụ đầu tư chính thống.

Doanh nhân này cũng cho biết ông đầu tư vào lĩnh vực tiền ảo trong vài năm trở lại đây và đang theo sát tình hình phát triển của thị trường. Theo ông, thị trường hiện đang ở giai đoạn mà những khách hàng thích nghi nhanh đã chấp nhận dành chỗ cho tiền ảo. Vì thế, việc mở rộng sang lĩnh vực bất động sản, tạo cơ hội cho mọi người thanh toán bằng tiền ảo, trong đó có Bitcoin, là một điều hợp lý thay vì chỉ có tiền tệ thông thường.

Ông Barrowman còn dự báo, tiền ảo sẽ hâm nóng thị trường bất động sản trong thời gian tới. Do đó, việc chấp thuận giao dịch căn hộ bằng Bitcoin là một bước đột phá nên làm.

Tuy nhiên, hiện nay một số chính phủ lại bày tỏ quan ngại về việc chưa có hành lang pháp lý với tiền ảo. Đơn cử, hôm 3/9 vừa qua, tại Trung Quốc, Ngân hàng trung ương nước này (PBOC) ra thông báo đã hoàn tất quá trình điều tra về các hoạt động ICO (Initial Coin Offering - hoạt động chào bán các đồng tiền ảo lần đầu, gần tương tự như IPO) đồng thời khẳng định hoạt động này không được pháp luật công nhận. Bên cạnh đó, PBOC cũng yêu cầu các cá nhân, tổ chức phải dừng ngay mọi hoạt động gọi vốn bằng tiền ảo.

Trước những quan ngại trên, bà Michelle Mone phản hồi, nếu không nhận thấy tiền ảo là khoản đầu tư đáng tin cậy thì bà đã không tham gia dự án này. Vì thế bà tuyên bố, đây là tiền tệ của tương lai vì tất cả đều phải được đăng ký, đăng nhập và minh bạch. 'Nếu nó là một ngành công nghiệp 'ranh ma' thì tôi đã không dính líu đến', bà Mone nói.

Ngoài ra, để củng cố quan điểm của mình, nữ doanh nhân viện dẫn trường hợp của Isle of Man, một hòn đảo độc lập nằm giữa Anh và Ireland, nơi từng ban hành các khung quy định để chống nạn rửa tiền bằng tiền ảo vào năm 2015. Đồng thời, trong tháng 7 vừa qua, Ủy ban chứng khoán Mỹ cũng ra thông báo có thể áp luật chứng khoán liên bang lên việc giao dịch tiền ảo.

chữa viêm xoang tại nhàviêm xoang mãn tính

Được biết, các căn hộ studio của Aston Plaza and Residences được bán với giá khởi điểm là 30 Bitcoin, tức khoảng 134.000 USD. Dự án cung cấp 1.000 căn hộ, ngoài ra còn có một trung tâm mua sắm, dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2019.

Các giao dịch mua bán căn hộ trong dự án Sài Gòn Skyview quận 8 được thực hiện thông qua nền tảng BitPay. 'Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với Tập đoàn Knox trong lần đầu tiên giao dịch bất động sản bằng Bitcoin. Các giao dịch có thể diễn ra trong vài phút từ mọi nơi trên thế giới, bằng với tốc độ gửi email”, CEO BitPay Stephen Pair nhận định.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC VÀ CHIẾN LƯỢC