Hotline
0906346986

Tin tức

Bất ngờ trở thành ông trùm bất động sản tại Singapore

Ngày đăng 20/09/2017

Năm 2014, hai vợ chồng Melhuish chuyển từ Anh đến Singapore sinh sống. Họ đã rất ngạc nhiên khi biết rằng việc tìm nhà tại đất nước này lại khó khăn đến thế.

Những website về bất động sản đã xuất hiện hàng chục năm và rất nổi tiếng tại Mỹ như Realtor.com lại vắng bóng ở Đông Nam Á. Còn đa phần những quảng cáo bất động sản trên báo chí chỉ cung cấp thông tin về giá cả và tên tòa nhà.

Do đó, để giúp mọi người tìm thông tin trên mạng một cách đơn giản, hiệu quả hơn, năm 2007, anh đã quyết định lập PropertyGuru Group. Với 14 triệu người dùng mỗi tháng, đây hiện đã trở thành website bất động sản online lớn nhất khu vực.

Năm nay, Melhuish 48 tuổi. Để mở rộng hoạt động, anh đã huy động từ các nhà đầu tư như Emtek Group và TPG Capital được 175 triệu đôla Singapore (tương đương 123 triệu USD). Đây là con số lớn thứ 2 mà một hãng công nghệ tại khu vực Đông Nam Á có thể huy động được trong năm 2015.

Mặc dù vậy, PropertyGuru cũng phải đối diện với không ít thách thức. Đối thủ của họ là những gã khổng lồ như newcomer 99.co - công ty được đồng sáng lập Facebook - Eduardo Saverin, được chống lưng bởi quỹ đầu tư Sequoia Capital hay News Corp. của Rupert Murdoch. Melhuish cho biết, mỗi năm, chúng tôi lại có thêm 1-2 đối thủ mới luôn bám sát gót mình.

Khi truy cập website của PropertyGuru, người mua có thể tìm thông tin về bất động sản theo loại hình, địa điểm và giá cả như là Căn hộ The Elysium Quận 7. Hơn nữa, họ cũng được xem sơ đồ sàn và nội thất của các căn hộ. So với cách thức truyền thống là qua môi giới hay báo chí, cách này tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Vì có thể so sánh nhiều địa chỉ nên người mua còn tiết kiệm được tiền.

Nguồn tiền mà PropertyGuru thu về chính là khoản phí thu từ các hãng môi giới bất động sản khi họ được quảng cáo online và quảng cáo trên các tờ rơi của PropertyGuru. Công ty này hiện chiếm tới 90% thị trường Singapore, lớn hơn 4 đối thủ phía sau cộng lại.

cách trị ho có đờm , viem xoang

Ong Teck Hui, Giám đốc nghiên cứu tại JLL Singapore cho hay, một địa chỉ quen thuộc với bất cứ ai muốn tìm nhà để thuê hoặc mua chính là PropertyGuru. Họ đang không ngừng cố gắng để tạo ra một thương hiệu như khi muốn uống nước, bạn sẽ mua Coke.

Website đã được Melhuish mở rộng phiên bản sang Malaysia, Indonesia và Thái Lan. Tháng 1/2016, thông qua việc mua Ensign Media, PropertyGuru đã mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang cả mảng tạp chí và website bất động sản cao cấp.

Melhuish nói, chúng tôi muốn tham gia sâu hơn vào thị trường và ngày càng có quyền lực lớn hơn.

Trước xu hướng dần chuyển sang máy tính bảng và điện thoại di động của khách hàng, 15 ứng dụng tại Đông Nam Á cho các hãng môi giới và người tiêu dùng đã được PropertyGuru khởi động. Với ứng dụng này, khách hàng có thể tìm bất động sản "gần đây" hoặc các hãng môi giới bất động sản có thể đăng thông tin mua bán.

Khác những doanh nhân khác, chỉ sau khi dấn thân vào nghề này, Melhuish mới đam mê với lĩnh vực bất động sản. Anh nói, rất nhiều người nghĩ việc khởi nghiệp đều bắt nguồn từ đam mê nhưng với tôi thì không. Theo tôi, những người muốn kinh doanh nên chọn một thị trường lớn và chọn ngành mà sau này bạn sẽ đam mê.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC VÀ CHIẾN LƯỢC